| - ต้มน้ำด้วยไฟกลางให้เดือด ใส่เกลือเล็กน้อย ใส่สปาเก็ตตีลงต้ม หมั่นคนอย่าให้เส้นติดก้นหม้อ ต้มประมาณ 12 นาที หรือจนสุก ตักขึ้นผ่านน้ำเย็น ให้สะเด็ดน้ำ
- ล้างกุ้ง แกะเปลือก เด็ดหัวไว้หาง ผ่าหลังดึงเส้นดำออก
- ผัดหอมใหญ่กับน้ำมันด้วยไฟกลางพอสุก ใส่กุ้งและแฮมผัดให้สุกหอม ใส่เส้นสปาเกตตีผัดให้เข้ากัน ใส่มะเขือเทศตามด้วยถั่วฝักยาว ผัดให้ทั่ว
- ปรุงรสด้วยซอสมะเขือ หรือซอสพริก น้ำตาล และเกลือผัดให้เข้ากัน แล้วตักใส่จาน
|